Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hũ , Chai lọ , Ly thủy tinh , 300ml , 500ml...

3 mẹo đánh bay mùi hôi tanh trên ly/cốc thủy tinh

Ly/cốc thủy tinh sau khi đựng đồ uống có thể để lại mùi khó chịu dù đã rửa sạch sẽ. Dù là gia đình hay các quán nước, nhà hàng thì điều này cũng gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi, tanh bám trên đồ thủy tinh đơn giản mà ai cũng có thể tự áp dụng tại nhà? Cùng tìm hiểu một số phương pháp khử mùi trên ly thủy tinh trong bài viết dưới đây nhé.

Hạt cải

Có thể bạn chưa biết, hạt cải là một trong những công cụ đắc lực giúp khử mùi trên đồ thủy tinh vô cùng hiệu quả đấy. Cách làm rất đơn giản, khi mua hạt cải về, bạn để 1 lượng vừa đủ vào ly, cốc thủy tinh rồi thêm nước vào và lắc mạnh.

Các hạt cải sẽ cọ sát với bề mặt ly đánh bay bụi bẩn còn sót lại đồng thời khử đi mùi hôi tanh khó chịu. Sau khi lắc đều lên, bạn đổ hỗn hợp hạt cải + nước ra bên ngoài rồi rửa ly như bình thường là được.

Mù tạt

Chắc hẳn bạn đã vô cùng bất ngờ khi nghe thấy công dụng này của mù tạt phải không nào. Bên cạnh sử dụng trong chế biến và thưởng thức đồ ăn, mù tạt có thể dùng để khửi mùi khó chịu trên đồ thủy tinh rất hiệu quả.

Tương tự như với hạt cải, bạn đem mù tạt cho vào ly thủy tinh rồi thêm nước và lắc đều trong vài phút. Mùi hăng của mù tạt sẽ át đi mùi khó chịu trên đồ dùng.
Trút phần hỗn hợp trên ra ngoài rồi rửa lại ly/cốc với chất tẩy rửa như bình thường là có thể sử dụng.

Bã cà phê

Vốn được xem là “thần dược” đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu, bã cà phê còn thêm 1 công dụng nữa là khử mùi hôi tanh trên các đồ dùng hàng ngày trong đó có ly/cốc hoặc bát/hũ thủy tinh.

Đem bã cà phê vào sản phẩm cần khử mùi, lắc mạnh nhiều lần để đạt hiệu quả như mong muốn. So với hạt cải, bã cà phê sẽ bám lâu trên sản phẩm vì thế bạn cần rửa thật kỹ ở bước hậu kỳ.

Với cách thức này, bạn vừa có thể làm sạch cốc, ly lại tận dụng được bã cà phê đã sử dụng. Một phương pháp vừa hiệu quả lại tiết kiệm và an toàn cho sức khỏe, tội gì không thực hiện nhỉ.

Chỉ với 3 cách đơn giản trên, bạn đã đánh bay được toàn bộ mùi hôi khó chịu bám trên đồ dùng làm bằng thủy tinh mà không cần lãng phí tiền bạc để mua đồ dùng mới.

Hi vọng, bài viết đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích. Tham khảo thêm các bí kíp dùng đồ thủy tinh bền đẹp khác trên website chailothuytinhsaigon.com nhé.

0
Chai Lọ Thủy Tinh Sài Gòn back to top

1900.27.27.25

Facebook