Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hũ , Chai lọ , Ly thủy tinh , 300ml , 500ml...

4 mẹo tẩy sạch ly thủy tinh uống rượu vang tại nhà

Giống như nhiều sản phẩm thủy tinh khác, sau 1 thời gian sử dụng, ly rượu vang bằng thủy tinh cũng sẽ xuất hiện các vết ố bẩn trông cực kỳ mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, thay vì vứt đi bạn chỉ cần áp dụng những mẹo làm sạch dưới đây, đảm bảo ly thủy tinh uống rượu vang của nhà bạn sạch bong, sáng bóng như mới.

Nước vo gạo

Để làm sạch ly rượu vang bị ố bẩn, bạn có thể ngâm ly trong nước vo gạo khoảng chừng 10 phút sau đó rửa lại với nước rửa chén thông thường. Cách này chỉ có thể áp dụng khi ly không bị cáu bẩn quá lâu, vết bẩn mới thì mới có thể tẩy rửa được.

Baking soda

Không quá xa lạ với các chị em trong việc làm sạch mọi vật dụng trong nhà chính là baking soda. Loại nguyên liệu này sẽ giúp đánh bay vết bẩn cứng đầu trên ly rượu.

Cách làm như sau, lấy 1 lượng vừa đủ baking soda đem hòa vào nước ấm. Cho miếng bọt biển vào dung dịch vừa tạo sau đó lau chùi ở bề mặt ly nơi có vết bẩn bám lại. Giữ nguyên khoảng 15 phút rồi đem rửa lại với nước sạch. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay chiếc ly thủy tinh uống rượu vang sạch bong, sáng bóng như mới rồi.

Giấm ăn

Ngoài baking soda thì giấm ăn cũng được xem là thần tẩy rửa. Với những ly uống rượu bám bẩn lâu ngày, bạn chỉ cần đem ngâm trong dung dịch giấm ăn khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước rửa chén là được.

Nhờ tính axit, tẩy rửa cao, giấm ăn sẽ giúp bạn F5 lại toàn bộ số ly của gia đình trở nên sáng bóng, sạch bong kin kít.

Chanh tươi

Tương tự như giấm ăn, chanh tươi cũng có rất nhiều công dụng trong đó phải kể đến khả năng tẩy trắng đồ thủy tinh.

Bạn đem pha nước cốt chanh với nước trắng sau đó ngâm toàn bộ số ly thủy tinh cần rửa. Để ngâm tầm 30 phút thì đem rửa lại với nước sạch và dầu rửa bát. Axit trong chanh tươi sẽ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức.

Vỏ trứng

Đừng tưởng chỉ là rác vứt đi nhé, vỏ trứng được xem là một trong những nguyên liệu tẩy ố trên thủy tinh cực kỳ tốt đấy. Hãy dã nát vỏ trứng rồi pha với nước cốt chanh và giấm ăn cùng nước. Cho ly thủy tinh vào ngâm qua đêm rồi rửa lại với nước rửa chén nhé.

Chỉ cần vài đường cơ bản là ly thủy tinh uống rượu vang của nhà bạn đã sạch bong sáng bóng rồi. Thật kỳ diệu phải không nào?

Chúc bạn thành công!

0
Chai Lọ Thủy Tinh Sài Gòn back to top

1900.27.27.25

Facebook