Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hũ , Chai lọ , Ly thủy tinh , 300ml , 500ml...

Chọn hũ làm sữa chua ngon và an toàn cần lưu ý gì?

Sữa chua là một trong những món ăn dễ làm, tốt cho sức khỏe và hợp với khẩu vị của nhiều đối tượng. Vì thế, hiện nay nhiều bà nội trợ đã lựa chọn tự làm sữa chua tại nhà để mang tới cho gia đình món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, để làm được một hũ sữa chua ngon thì ngoài áp dụng đúng công thức còn cần phải có khay đựng đúng chuẩn.

Với bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý để bạn chọn được hũ làm sữa chua ngon và an toàn nhé!

Chọn hũ làm sữa chua bằng nhựa hay thủy tinh?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hũ làm sữa chua với chất liệu, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Trong số đó thì hũ thủy tinh và hũ nhựa là hai chất liệu phổ biến, dễ mua nhất. Nhưng giữa hai loại này thì nên chọn loại nào?

Cả hai loại hũ làm sữa chua đều được người dùng sử dụng nhiều. Nếu như hũ làm sữa chua bằng nhựa có giá thành rẻ và dễ tìm mua nhưng lại có nhược điểm là dễ bị ám mùi, ám màu thì với hũ thủy tinh làm sữa chua sẽ dễ vệ sinh hơn, không hề bị ám mùi hay màu mà còn có vẻ ngoài sang trọng và còn an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, hũ thủy tinh cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn so với loại bằng nhựa.

Những lưu ý khi chọn mua hũ làm sữa chua

Khi chọn hũ làm sữa chua bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

- Xác định số lượng hũ bạn cần dùng tới là bao nhiêu. Bạn có thể mua 10 hũ làm sữa chua cho để vào trong ngăn đông ăn dần, giúp tiết kiệm thời gian và công sức làm.

- Lưu ý tới kích thước của hũ làm sữa chua. Tốt nhất bạn nên chọn loại hũ nhỏ để ăn vừa đủ, không bị ngán.

- Nên xem xét kỹ đơn vị cung cấp hũ làm sữa chua. Chỉ nên chọn mua tại địa điểm, đơn vị, cửa hàng uy tín có đầy đủ thông tin sản xuất,…nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và kém an toàn.

Một vài lưu ý khi làm sữa chua

Để làm được một hũ chua ngon, an toàn bạn cần chú ý một vài nguyên tắc sau:

- Nhớ tiệt trùng các dụng cụ làm sữa chua gồm hũ đựng, nồi ủ, máy ủ, muỗng khuấy,...
- Để sữa chua ngon miệng hơn bạn cần chọn các loại nguyên liệu phù hợp.
- Pha tỉ lệ các nguyên liệu phải bằng cân bằng
- Nhiệt độ ủ dao động từ 42 – 45 độc C là thích hợp nhất để sữa chua lên mem.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho các bạn đọc!

0
Chai Lọ Thủy Tinh Sài Gòn back to top

1900.27.27.25

Facebook