Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hũ , Chai lọ , Ly thủy tinh , 300ml , 500ml...

Những công dụng của chai thủy tinh mà ít ai biết

Bên cạnh việc đựng nước, những chiếc lọ thủy tinh còn được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Lọ thủy tinh ngày nay được dùng với nhiều công năng khác nhau, ngoài đựng nước, người ta có thể sử dụng sản phẩm để đựng thực phẩm hoặc trang trí nhà cửa.

Dưới đây là một số công dụng của chai thủy tinh mà ai cũng nên biết.

Đựng rượu

Những chai thủy tinh có nắp là lựa chọn hàng đầu để trữ rượu. Việc sử dụng lọ thủy tinh đựng rượu sẽ giúp giữ nguyên mùi, hương vị ban đầu của loại đồ uống có cồn này trong 1 thời gian dài. Với những người muốn đem biếu tặng thì chai thủy tinh đựng rượu quả là lựa chọn hoàn hảo. Bề mặt trong suốt, sáng bóng sẽ làm tăng thêm phần nào giá trị của rượu.

Nước mắm

Thay vì đựng trong chai nhựa, bạn nên cất nước mắm vào những chai thủy tinh để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời gia tăng thời gian bảo quản của loại gia vị quen thuộc.
Giống như đựng rượu, chai thủy tinh đựng rượu sẽ giúp lưu giữ hương thơm của nước mắm.
Hiện nay, có rất nhiều mẫu chai thủy tinh thích hợp trữ nước mắm để người dùng thỏa sức lựa chọn. Tùy vào sở thích, gu thâm mỹ cũng như số lượng nước mắm cần đựng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Mật ong

Mật ong dù để dùng dần hay làm quà biếu, kinh doanh thì cũng nên cất trữ trong chai thủy tinh.
Mật ong đựng trong chai thủy tinh sẽ giữ nguyên được hương vị, không bị nhiễm chất độc hại và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Bên cạnh đó, chai thủy tinh cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ lau chùi…

Đựng giấm

Ngày nay, các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo người dùng nên thay thế chai lọ nhựa bằng chai lọ làm từ thủy tinh để bảo vệ sức khỏe nhất là với các loại gia vị như nước mắm hay giấm ăn.
Nguyên nhân là do trong giấm ăn có chứa 1 lượng không nhỏ axit. Nếu đựng trong bình nhựa, axit sẽ biến thành 1 loại dung môi có khả năng hòa tan chất độc trong chai. Với những bình giấm để lâu rất dễ sản sinh chất độc mà người dùng không thể nhận biết bằng mắt thường.
Chính vì thế, hãy thay ngay lọ đựng giấm của nhà bạn thành thủy tinh nhé.

Sữa mẹ

Thay vì sử dụng túi nhựa chuyên dụng, ngày nay các bà mẹ bỉm sữa đã chuyển sang trữ sữa trong chai thủy tinh. Nếu như các túi nhựa dễ nhiễm khuẩn, dưỡng chất trong sữa có thể bám lên thành túi thì chai thủy tinh lại khắc phục được toàn bộ những nhược điểm này.

Nếu đựng sữa trong bình thủy tinh, bạn có thể bảo quản trong khoảng 3 – 8 ngày ở nhiệt độ dưới 4 độ C.

0
Chai Lọ Thủy Tinh Sài Gòn back to top

1900.27.27.25

Facebook