Tất cả danh mục
  • Gợi ý từ khóa:
  • Hũ , Chai lọ , Ly thủy tinh , 300ml , 500ml...

Sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua cần lưu ý điều gì?

Hũ thủy tinh làm sữa chua được đánh giá an toàn hơn rất nhiều so với cách đựng trong túi nylon truyền thống hay hũ nhựa. Với những chiếc hũ thủy tinh nhỏ xinh bạn sẽ có được món sữa chua thơm ngon, béo ngậy và đảm bảo an toàn sức khỏe một cách tối ưu. Tuy nhiên, để sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua tốt nhất thì cần phải lưu ý một số điều. Sau đây là những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua.

Những lý do nên sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua

Để có được món sữa chua ngon tại nhà thì hũ đựng đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể sử dụng hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đều được. Mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng. Nếu như hũ nhựa có lợi thế là giá rẻ, dễ tìm mua,… thì hũ thủy tinh lại có ưu điểm về an toàn sức khỏe. Hơn nữa, hũ thủy tinh còn đẹp và trang nhã cho nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để đựng sữa chua.

Ngoài những điểm trên, hũ thủy tinh còn có ưu điểm là hạn chế bám mùi, bám màu. Đựng sữa chua trong hũ thủy tinh bạn sẽ không phải lo lắng bị oxy hóa hay phản ứng hóa học với thành phần đồ ăn. Khả năng chịu nhiệt của hũ thủy tinh cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn để sử dụng. Việc đựng sữa chua trong hũ thủy tinh cùng góp phần giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua cần lưu ý điều gì?

Khi sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là khâu tiệt trùng. Vì những dụng cụ không được rửa sạch và tiệt trùng sẽ xuất hiện các loại vi khuẩn gây hại. Điều này sẽ làm quá trình chế biến và lên men sữa chua không có được kết quả như ý. Vì thế, bạn nên tiệt trung các dụng cụ làm sữa chua bằng cách ngâm trong nước nóng khoảng 30 giây rồi vớt ra và để khô.

Sau bước tiệt trùng, thì điều tiếp theo cần lưu ý đó là lựa chọn nguyên liệu chất lượng để có được mẻ sữa chua ngon. Tiếp đến, nhiệt độ ủ sữa chua. Bởi đây là giai đoạn quyết định tới sự thành hay bại của sữa chua. Nhiệt độ ủ sữa chua phù hợp nhất là từ 42 – 45 độ C.

Một điều nữa bạn cần chú ý đó là không cho sữa chua vào ngăn đá vì lúc này sản phẩm chửa thành vì men sữa chua bị nhiệt độ thấp tiêu diệt và món ăn sẽ dễ bị hỏng. Cuối cùng là lựa chọn loại hũ thủy tinh có dung tích phù hợp để đựng sữa chua.

Trên đây là những điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng hũ thủy tinh làm sữa chua. Hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều mẫu hũ thủy tinh đẹp, đủ mọi dung tích để bạn lựa chọn. Liên hệ ngay hotline 1900 27 27 25 để được báo giá nhanh chóng nhé!

0
Chai Lọ Thủy Tinh Sài Gòn back to top

1900.27.27.25

Facebook